BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Bạn đang muốn biết bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây phân tích cho bạn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không và giải pháp chũa khỏi bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Ngày đăng: 03-10-2019

701 lượt xem

bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không

BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hiện đang rất phổ biến trong xã hội, bệnh đa phần ở người lớn trên 40 tuổi và đang có dấu hiệu trẻ hoá. Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân ban đầu chỉ là những dấu hiệu như chuột rút, đau cơ bắp, mỏi chân, nặng hơn là nặng chân, đau nhức và giai đoạn đầu người bệnh thường chủ quan ít quan tâm, tuy nhiên nếu bệnh suy giãn tĩnh mạch chân để lâu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới những hệ luỵ nguy hiểm mà người bệnh không ngờ tới. Trong bài viết hôm nay, TADOCO chia sẻ bạn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không ??

Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch là gì?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch diễn biến xấu nhất là máu bị tắc không thuyên chuyển được về tim trao đổi máu mới, máu tắc này nằm lại trong lòng tĩnh mạch và thường những nơi chịu lực nhiều nhất là chân sẽ dễ bị ngưng tụ lại thành cục máu đông gọi là huyết khối.

Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch bắt đầu từ cục máu đông trong tĩnh mạch, thường là các tĩnh mạch sâu ở cẳng chân hay ở cánh tay và các tĩnh mạch khác.

Theo Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết huyết khối tĩnh mạch sâu to dần, gây trở ngại, tắc dòng chảy của máu, khi đó bệnh gọi là thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch.

Khoảng 50% trường hợp có chung một biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, đó là thuyên tắc động mạch phổi. Biến chứng xảy ra khi cục máu nằm trong tĩnh mạch sâu vỡ ra, bong khỏi thành tĩnh mạch, các mảnh vỡ trôi về tim và đi sang động mạch phổi gây tắc một phần hay toàn bộ dòng máu lên phổi. 

"Các cục huyết khối ở đùi dễ vỡ và đi lên phổi nhiểu hơn so với các cục máu ở phần thấp cẳng chân hay ở các phần khác của cơ thể. Người bệnh có triệu chứng đau đầu, khó thở, đau ngực, đau hơn khi hít sâu, nhịp tim nhanh", bác sĩ nói. Do đó, biến chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nguy hiểm cực kỳ.

biến chứng suy giãn tĩnh mạch chân

Nguyên nhân gây ra bệnh thường gặp như phẫu thuật của vùng bụng, vùng chậu hay các phẫu thuật chi dưới, đa chấn thương, ung thư, gãy khớp háng, bất động và nằm viện lâu, liệt chi dưới do tổn thương tủy sống, tuổi cao, suy tim, suy hô hấp, các đường truyền tĩnh mạch trung tâm, các bệnh di truyền và các bệnh máu.

Mắc các bệnh như đái tháo đường, tim, bệnh mạch máu, thường xuyên hút thuốc, béo phì, phụ nữ mang thai, dùng thuốc ngừa thai, điều trị hormone, khiếm khuyết di truyền là những yếu tố gây ra tình trạng tăng đông máu. Tình trạng này gặp nhiều hơn ở người tuổi trên 60, béo phì, ung thư, các bệnh tự miễn như lupus, các nguyên nhân di truyền.

Huyết khối tĩnh mạch sâu chủ yếu ảnh hưởng đến các tĩnh mạch lớn ở phần thấp cẳng chân và đùi, hầu như ở một phía cơ thể. Nếu người bệnh chỉ bị huyết khối tĩnh mạch đơn thuần thì sẽ gây ra đau, phù cẳng chân, nhạy cảm của bắp chân hay đùi, có các vệt đỏ, loét mạn tính vùng cẳng chân vì rối loạn dinh dưỡng do phù nề.

Bác sĩ Nam Anh khuyên những người có nguy cơ mắc bệnh có thể dùng các thuốc chống đông, thuốc làm loãng máu giúp ngăn ngừa phát sinh huyết khối tĩnh mạch. Người bệnh cũng cần tự vận động hai chi dưới bằng cách gồng cơ, sử dụng vớ ép tĩnh mạch, sau khi phẫu thuật cần nhanh chóng rời khỏi giường nằm và đi lại càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, người béo phì hoặc có bệnh lý tĩnh mạch từ trước, những người đi máy bay đường dài nên thường xuyên đứng dậy và tập các bài tập căng cơ cẳng chân bằng cách đứng nhón gót, gồng cơ đùi và cẳng chân sau mỗi 4 giờ ngồi liên tục.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp các bài tập cho chân và bấm huyệt như video TADOCO hướng dẫn tại đây.

Hiện tại, nhà thuốc TADOCO có Tĩnh Mạch Tiên là công thức gia truyền thuốc nam nhiều đời có tác dụng làm tan những huyết khối trong lòng tĩnh mạch, giải quyết triệt để bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, giúp đôi chân khoẻ mạnh không còn đau nhức, mỏi, tê, nặng chân. Với liệu pháp uống thuốc kết hợp với uống bổ sung đường cát vàng, tập bài tập và bấm huyệt thì người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hoàn toàn an tâm bệnh sẽ được đẩy lùi và đôi chân khoẻ mạnh lại hoàn toàn.

Với những thông tin chia sẻ ở trên về vấn đề bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không, hy vọng sẽ cung cấp cho bệnh nhân tiếp cận đầy đủ những thông tin cần thiết trong việc điều trị dứt điểm hẳn căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Bạn cần thêm thông tin tư vấn vui lòng liên lạc nhà thuốc TADOCO 0903010098.

Trần Minh Tú - Sống để Yêu Thương

thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả

Tags: bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không

 

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TADOCO
website: www.tadoco.com
hotline: 093.2755.460

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha