BIẾN CHỨNG BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH

Bạn đang muốn biết biến chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây chia sẻ bạn những biến chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch cực kỳ nguy hiểm.

Ngày đăng: 23-10-2019

1,934 lượt xem

BIẾN CHỨNG BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH

Bệnh giãn tĩnh mạch hiện nay đang dần trở nên rất phổ biến trong cộng đồng, với lối sống được xem là văn minh hiện đại như ngày nay thì đa phần ít vận động tay chân, ít làm đồng làm ruộng, ít làm việc chân tay như thời xưa do đó ảnh hưởng rất nhiều đến việc lưu thông máu nhất là khu vực chi dưới. Bệnh suy giãn tĩnh mạch diến biến từ từ ban đầu chỉ là những cơn chuột rút, đau nhức rồi hết do vậy người bệnh ít để ý đến cho đến khi bệnh trở nặng thì việc chữa trị trở nên khó hơn và gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm mà ít người bệnh để tâm tới. Trong bài viết dưới đây chia sẻ bạn biến chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch bạn cần biết để phòng tránh.

Bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống

Triệu chứng ban đầu: Người bệnh cảm thấy mỏi chân, tê chân, đau chân, chuột rút về đêm.

Da chân đổi màu: Bệnh giãn tĩnh mạch nếu không được chữa trị, sẽ dẫn đến tình trạng máu huyết không hồi về tim được, gây ra dư thừa rò rỉ vào các mô của chân, khiến cho một số vùng da chân sẽ tăng sắc tố da và trở nên thẫm màu.

Viêm các mô chân: Nếu bệnh để lâu ngày không được chữa trị, người bệnh sẽ có cảm giác đôi chân ngày càng nặng nề, đi lại khó khăn, đó là khi các mô chân bị xơ cứng và viêm.

biến chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch chi dưới với các biến chứng khó lường

Loét da - hoại tử

Loét chân do giãn tĩnh mạch: Bị giãn tĩnh mạch lâu năm không chữa trị có thể gây ra tình trạng loét chân. Vết loét thường xảy ra ở những khu vực ống quyển hoặc mắc cá chân, chúng sẽ lớn lên theo thời gian và gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch làm máu dưới chân không lưu thông trao đổi máu mới do đó không cung cấp được chất dinh dưỡng cho những tế bào nơi đây dễ dẫn tới tế bào bị viêm, chết gây ra tình trạng hoại tử, ban đầu là những vết loét nhỏ dần dần sẽ hình thành khu vực lớn hơn.

Viêm tắc tĩnh mạch

Viêm tắc tĩnh mạch nông: Sự suy yếu của các tĩnh mạch làm giảm lưu lượng máu, qua thời gian, gây nên tình trạng viêm tắc tĩnh mạch nông, là những tĩnh mạch sát dưới da khiến cho da vùng chân bị đỏ, các tĩnh mạch bị sưng và đau.

Viêm tắc tĩnh mạch sâu: Viêm tắc tĩnh mạch sâu là tình trạng nghiêm trọng của bệnh giãn tĩnh mạch. Người bệnh có cảm giác như dây thần kinh bị chèn ép, chân bị sưng tấy, chân đau nhiều, có thể dẫn đến việc hình thành các cục máu đông. Những cục máu đông nếu di chuyển xa hơn lên phía trên cơ thể, có thể gây viêm tắc phổi, nhồi máu cơ tim, ảnh hưởng nguy cấp đến tính mạng người bệnh.

dột quỵ do bệnh suy giãn tĩnh mạch

Đột quỵ - nhồi máu cơ tim

Biến chứng nguy hiểm nhất của suy giãn tĩnh mạch có thể gây ra đó là việc máu ứ trệ bên trong thành tĩnh mạch lâu ngày không được lưu thông dễ hình thành các cục máu đông gọi là huyết khối, hay các mảng xơ cứng. Huyết khối này trong quá trình di chuyển nếu đến đúng vị trí của động mạch tim, động mạch vành dễ làm tắc nghẽn gây ra hiện tượng nhói đau ở tim. Biến chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch này cực kỳ nguy hiểm dễ dẫn tới tử vong nếu không xử lý đúng cách và kịp thời.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới cần phải được điều trị

Bệnh nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì hiệu quả điều trị sẽ cao hơn, chi phí ít hơn và bệnh nhân có thể giảm được các tình trạng đau chân nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống. Phát hiện và điều trị sớm bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới còn giúp người bệnh tránh được các biến chứng nguy hiểm khác.

TADOCO - Tận Tâm Yêu Thương

Tags: biến chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch

 

 

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TADOCO
website: www.tadoco.com
hotline: 093.2755.460

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha