Nguyên nhân gây ra chuột rút và cách ngăn chặn cơn đau cấp tính

Để ngăn ngừa không để tình trạng chuột rút xảy ra và cách sơ cứu cấp tính nếu như đang đêm bạn cảm nhận triệu chứng chuột rút sắp xảy ra thì hãy tự 1 mình làm những việc sau:

Ngày đăng: 24-11-2017

2,173 lượt xem

Chào bạn,

Hầu như không ít thì nhiều mỗi bạn trong đời đều sẽ trải qua cảm giác của cơn đau do chuột rút gây ra, tình trạng xảy ra nhiều nhất về đêm, trong lúc đang ngủ, làm giấc ngủ bạn không ngon, chân rất đau nhất là vùng bắp chuối và bàn chân.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chuột rút: do cơ thể thiếu dưỡng canxi, kali, do vận động quá nhiều, làm việc nặng, thiếu đường…Trong bài viết hôm nay chia sẻ về nguyên nhân chuột rút do suy giãn tĩnh mạnh gây nên.

Ban ngày khi bạn đứng quá lâu, đi lại nhiều thì máu dưới chân không di chuyển hồi về tim kịp thì làm ứ trệ đám máu dưới chân, khi máu ứ trệ thì dưới áp lực trọng lực làm hở van tĩnh mạch càng làm máu không di chuyển được làm căng tức chân, tĩnh mạch giãn phình ra làm chèn ép các bó cơ xung quanh, thường là bắp chân. Ban đêm khi bạn ngủ hệ thần kinh sẽ tiếp tục làm việc để đóng các van tĩnh mạch trở lại gây ra hiện tượng căng tức chân. Theo cơ chế tự nhiên của cơ thể, mỗi lần bạn bước 1 bước chân là bắp chân bóp lại tạo ra lực bơm máu trở về tim. Do vậy bắp chân bạn căng tức để bóp máu trở về nên gây ra hiện tượng chuột rút.

Để ngăn ngừa không để tình trạng chuột rút xảy ra và cách sơ cứu cấp tính nếu như đang đêm bạn cảm nhận triệu chứng chuột rút sắp xảy ra thì hãy tự 1 mình làm những việc sau:
- Bước 1: Bạn vẫn nằm dưới giường, giơ chân lên cao 1 góc 90 độ

- Bước 2: Dùng 2 tay vỗ thật mạnh vào bắp chân bên đau

- Bước 3: Sau khi vỗ khoảng 20 cái thấy bắp chân bắt đầu mềm thì bóp chân 20 lần hướng về tim

- Bước 4: Động tác thứ 3 là dùng 2 tay vuốt bắp chân theo hướng về tim 20 lần

Sau khi bạn làm 4 bước trên thì triệu chứng chuột rút sẽ không xảy ra, chân bạn trở lại bình thường và tiếp tục giấc ngủ ngon nhé. Đừng để thấy rõ triệu chứng chuột rút sắp xảy ra mà không hành động gì để hỗ trợ cho chân nhé. Sẽ rất đau nếu như bị chuột rút. Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn bài tập bên dưới cho bạn bị suy giãn tĩnh mạch, sẽ cực kỳ hữu hiệu.

Trần Minh Tú - Sống để Yêu Thương

 

 

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TADOCO
website: www.tadoco.com
hotline: 093.2755.460

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha